ĐIỀU LỆ GIẢI TÀ NĂNG TRAIL CHALLENGE 2023

(Cập nhật ngày 14.06.2023)

I. MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA (updating)

II. ĐỐI TƯỢNG:

1. Đối tượng:

– Tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài yêu thích chạy bộ, có đầy đủ sức khoẻ đều được đăng ký tham gia thi đấu.

– Những vận động viên dưới 18 tuổi đăng ký tham gia giải phải có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký vào bản cam kết miễn trừ trách nhiệm.

2. Điều kiện tham gia:

– Người tham dự (Vận động viên) phải có khả năng hoàn thành đường đua trong thời gian quy định cho từng cự ly tương ứng dưới đây:

– Đối với cự li 25KM: Tất cả các vận động viên (VĐV) tham gia phải trên 18 tuổi từ năm sự kiện tổ chức (tính đến tháng 12/2023).

– Mỗi VĐV phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi tham gia, đây là 1 phần của quy trình đăng ký. Trừ khi có quy định khác của Ban tổ chức.

– Vé tham dự và vật dụng kèm theo không được hoàn lại tiền trong bất kì trường hợp nào.

– Số báo danh thi đấu (BIB) dành riêng cho mỗi người tham dự và không thể thay đổi.

– Việc tự ý mua bán và/hoặc chuyển nhượng số báo danh thi đấu (BIB) bị nghiêm cấm, kết quả sẽ không được công nhận khi bị phát hiện người chay sai tên, sai bib, sai thông tin đã đăng ký.

– Hủy, Chuyển nhượng, và Thay đổi:

·  Sau khi hoàn thành việc đăng ký, vận động viên sẽ không được hoàn lại phí đăng ký nếu không thể tham gia sự kiện với bất kì lý do gì. 

·  Người tham dự có thể thay đổi hình thức thi đấu và/hoặc chuyển nhượng cho người khác của Ban Tổ chức. Thời hạn thay đổi các thông tin đến (updating)

  • Thay đổi cự ly: 1 lần – phí 200,000 VNĐ + phí chênh lệch cự li và theo giai đoạn (nếu có).  

* Đổi sang cự ly dài hơn, bạn sẽ phải trả thêm phần chênh lệch giá giữa hai cự ly. Đổi sang cự ly ngắn hơn, bạn sẽ không được hoàn trả phần chênh lệch giá giữa hai cự ly. 

  • Chuyển nhượng: 1 lần –  phí 200,000 VNĐ
  • Thay đổi thông tin cơ bản: không mất phí, bằng cách gửi email yêu cầu đến Bộ phận phụ trách đăng ký qua email: support@actiup.net

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

– Giải chính thức thi đấu: Ngày 17/11/2023 (Thứ sáu), 

1. Đăng ký: Hạn chót đến ngày (updating)

2. Nhận bộ racekit và hoàn thành thủ tục đăng ký thi đấu: Từ 08:00 –  17:00 ngày 17/11/2023

3. Giải chính thức thi đấu: Ngày 17/11/2023 (Thứ sáu), cụ thể như sau:

– Cự ly 85km: Xuất phát lúc 15:00 giờ chiều ngày 17/11/2023;

– Cự ly 55km: Xuất phát lúc 03:00 giờ sáng ngày 18/11/2023;

– Cự ly 25km: Xuất phát lúc 06:00 giờ sáng ngày 18/11/2023.

IV. TÍNH CHẤT VÀ NỘI DUNG THI ĐẤU

1. Tính chất: Thi đấu cá nhân ở 03 cự ly: 25km, 55km và 85km.

 2. Thể thức thi đấu:

– Tất cả vận động viên xuất phát đồng hàng theo từng nội dung (Thông tin về giải đấu được thông báo trên các kênh truyền thông của Ban Tổ chức giải).

– Thời gian giới hạn hoàn thành:

+ Cự ly 25 km: 07 giờ;

+ Cự ly 55 km: 17giờ;

+ Cự ly 85 km: 24giờ;

Chú ý: Sẽ có một số thay đổi hoặc điều chỉnh về các điểm “cut off” (địa điểm cố định trên đường đua VĐV phải vượt qua tròng vòng thời gian nhất định) tại một số chặng của cuộc đua. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo sát với ngày thi đấu. Vì lý do an toàn và tránh các trường hợp bị tắc nghẽn tại một số khu vực có địa hình phức tạp, Vận Động Viên phải tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức, bất kì hành vi nào vi phạm sẽ bị hủy bỏ quyền thi đấu ngay lập tức.

3. Cách tính điểm xếp hạng:

Là thứ hạng thực tế do vận động viên đạt được ở từng nội dung thi đấu.

4. Lệ phí thi đấu (updating):

– Các vận động viên trong và ngoài tỉnh khi đăng ký online trên các kênh thông tin của giải và đóng lệ phí theo quy định cụ thể như sau:

CỰ LYEARLY BIRD
(updating)
REGULAR
(updating)
25 KM updatingupdating
55 KMupdatingupdating
85kmupdatingupdating

5. Khiếu nại và giải quyết khiếu nại

– Vận động viên được quyền khiếu nại (bằng văn bản) sau khi Ban Tổ chức công bố kết quả không quá 10 phút và kèm lệ phí 500.000đ/trường hợp.

– Ban Tổ chức căn cứ Điều lệ giải và Luật thi đấu môn Điền kinh hiện hành để giải quyết các khiếu nại; mọi quyết định cuối cùng của Ban Tổ chức các cá nhân, tập thể phải tuyệt đối chấp hành.

V. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

1. Khen thưởng (updating)

Ban Tổ chức công nhận kết quả thi đấu của các vận động viên, trình cấp có thẩm quyền khen thưởng như sau:

+ Trao kỷ niệm chương cho các vận động viên tham gia và hoàn thành hết cự ly trong thời gian quy định;

+ Trao giải thưởng chính thức dành cho tất cả vận động viên nam, nữ đăng ký thi đấu 03 cự ly người lớn đạt thành tích hạng Nhất, Nhì, Ba (không phân biệt đối tượng tham dự) cụ thể như sau:

Cự ly 25 km (Nam, nữ): 06 giải

* Giải Nhất: 3.000.000đ + cúp;

* Giải Nhì: 2.000.000đ + cúp;

* Giải Ba: 1.000.000đ + cúp.

Cự ly 55 km (Nam, nữ): 06 giải

* Giải Nhất:  5.000.000đ + cúp;

* Giải Nhì: 3.000.000đ + cúp;

* Giải Ba: 2.000.000đ + cúp.

Cự ly 85 km (Nam, nữ): 06 giải

* Giải Nhất:  5.000.000đ + cúp;

* Giải Nhì: 3.000.000đ + cúp;

* Giải Ba: 2.000.000đ + cúp.

2. Kỷ luật

– Ban Tổ chức áp dụng Nghị định số 46/2019/NĐ-CP ngày 27 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao đối với các cá nhân, tập thể vi phạm.

– Các cá nhân, tập thể vi phạm Điều lệ giải và những quy định của Ban Tổ chức tùy theo mức độ vi phạm, Ban Tổ chức sẽ quyết định hình thức kỷ luật từ cảnh cáo đến truất quyền thi đấu, chỉ đạo, không công nhận thành tích; đồng thời thông báo về địa phương, đơn vị tiếp tục theo dõi xử lý.

VI. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

 Vận động viên tham gia thi đấu phải hoàn tất hồ sơ, thủ tục theo quy định và hoàn toàn chịu trách nhiệm về sức khoẻ của bản thân; Ban Tổ chức có quyền từ chối đối với các vận động viên, đơn vị đăng ký tham gia không đúng đối tượng.

1. GÓI RACE-KIT

– Tất cả vận động viên phải nhận gói chạy/ Race Kit bao gồm BIB – số báo danh, thiết bị đo thời gian, và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và các vật dụng được nhận đăng tải trên trang web chính thức của chương trình. 

– VĐV phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và email có chứa mã QR code (hoặc một dãy mã số assign bib) dưới dạng điện tử hoặc bản giấy khi đến nhận race-kit để xác thực người đăng kí và số BIB tương ứng.

– VĐV có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với số bib được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.

– VĐV sẽ không được nhận race-kit sau thời gian quy định. Ban tổ chức (BTC) không giải quyết các trường hợp đến nhận race-kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do vận động viên gây ra dưới bất kì hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, BTC sẽ không kéo dài thời gian phát race-kit hoặc đảm bảo tất cả các vận động viên đều được nhận race-kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban tổ chức toàn quyền xử lý.

2. NGUYÊN TẮC THAM GIA CUỘC ĐUA (updating)

– VĐV phải tuân theo hướng dẫn của BTC bao gồm nhân viên đường đua, tình nguyện viên, nhân viên y tế, nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

– Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, tất cả người tham dự cần hành xử chuyên nghiệp và lịch sự. Ví dụ: không xả rác trên đường chạy, không “cầm nhầm” đồ không phải của mình, v.v. Bất kì ai vi phạm quy tắc ứng xử này sẽ bị loại khỏi sự kiện và bị buộc phải rời khỏi đường đua ngay lập tức.

– Vận động viên phải gắn số báo danh thi đấu (BIB) vào mặt trước của trang phục. Vận động viên không mang bib sẽ không được phép vào đường chạy.

– Thú cưng, xe đạp, ván trượt, xe đẩy, giày dép lắp con lăn hoặc các vật dụng khác có bánh xe đều không được phép sử dụng hay mang theo trên đường đua ngoại trừ những phương tiện hoặc xe cứu thương của Ban tổ chức.

– Đồ dùng bắt buộc cự ly 25KM:

+ Túi chạy bộ đủ khả năng chứa tất cả các đồ dùng bắt buộc. +Túi/ bình nước đủ khả năng chứa tối thiểu 1 lít nước.

+ Đồ đội đầu (mũ, mũ lưỡi trai hoặc khăn ống đa năng).

+ Còi

+ Điện thoại di động (đảm bảo đủ pin từ khi bạn xuất phát đến khi bạn về vạch đích.

  • Đồ khuyên dùng dành cho cự ly 25KM:

+Túi/ bình nước đủ khả năng chứa tối thiểu 0.5 lít nước (đối với cự ly 10km).

+ Kem chống nắng 

+ Kính râm

+ Đồng hồ GPS có tải đường đi GPX

+ Gậy chạy trail

+Tiền mặt để mua thực phẩm và nước uống trong suốt chặng đường. 

+ Kem chống nẻ/ chống cọ xát. 

+ Băng dán cơ thể thao/ miếng dán chấn thương 

+ Bộ pin để sạc điện thoại nếu cần

3 VĐV xếp hạng cao nhất sẽ được kiểm tra đồ dùng bắt buộc. BTC có thể bất chợt kiểm tra đồ dùng bắt buộc của các VĐV khác. Thiếu đồ dùng bắt buộc sẽ bị loại khỏi cuộc đua và hủy kết quả

– BTC có quyền dùng hình ảnh, video, hoặc các hình thức thu hình khác (bao gồm cả việc ghi lại hình ảnh của vận động viên tại sự kiện cho các mục đích quảng bá sự kiện (kể cả trong các năm tiếp theo). Vận động viên tham gia đã đồng ý xác nhận điều khoản này trong mục đăng ký tham gia chương trình.

– Ban tổ chức có quyền hạn chế hoặc từ chối bất cứ ai tham gia sự kiện này.

– Ban tổ chức có thể đơn phương tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ sự kiền vì bất kỳ lý do nào, bao gồm việc các điều kiện về cuộc thi không đảm bảo an toàn.

– Trong trường hợp sự kiện được tạm hoãn, sửa đổi, hay huỷ bỏ bởi các lý do khách quan (bao gồm và không giới hạn gió, nước mưa, mưa đá, bão, lốc xoáy, động đất, dịch bệnh…), các hoạt động khủng bố, hoả hoạn, sự đe doạ hay tấn công, tai nạn lao động, lũ lụt, dịch bệnh tổn thất không thể tránh khỏi, hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ngoài sự kiểm soát của Ban tổ chức.

-Các vận động viên sẽ không được hoàn trả phí đăng ký hay bất kỳ chi phí nào liên quan đến cuộc thi.

– Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nào cho những tranh chấp từ việc người tham gia không hoàn tất chính xác thông tin đăng ký.

– Tất cả vận động viên có trách nhiệm tìm hiểu và ghi nhớ về thời gian xuất phát từng cự ly của cuộc đua và thời gian xuất phát của mình. Tất cả vận động viên phải có mặt đúng giờ quy định để được BTC hướng dẫn thông tin cần thiết và tham gia cuộc đua.

– Tất cả vận động viên phải đứng phía sau vạch xuất phát trước khi bắt đầu bất kì cự ly tương ứng nào.

– Bất kỳ người tham dự nào không tuân theo hướng dẫn của nhân viên sự kiện hay trọng tài đường đua, hoặc có hành vi phi thể thao, dùng những hành động hoặc lời nói xúc phạm đến nhân viên sự kiên, tình nguyện viên, người tham dự hoặc khán giả, có thể sẽ bị loại khỏi sự kiện và những sự kiện trong tương lai dựa theo quyết định của quản lí giải đấu.

– Bất kì người tham dự nào bị phát hiện bởi trọng tài đường đua, nhân viên sự kiện hoặc thiết bị giám sát rằng đã gian lận dưới bất kì hình thức nào sẽ bị loại khỏi sự kiện.

– Bất kì người nào tham gia sự kiện mà không có mã số BIB chính thức của sự kiện, hoặc sử dụng bib hay thiết bị đo thời gian không phải của mình sẽ bị loại khỏi cuộc đua, thậm chí loại khỏi các sự kiện trong tương lai.

– BIB là tài sản của BTC. BTC có quyền thu hồi BIB của các vận động viên trong trường hợp VĐV chưa hoàn thành cuộc đua tại thời điểm cut-off time nhưng vẫn muốn chạy tiếp hoặc vi phạm quy định của giải.

– Nhận hỗ trợ y tế trong quá trình diễn ra sự kiện bởi nhân viên y tế của sự kiện không được coi là vi phạm quy định thi đấu và kết quả sẽ vẫn hợp lệ nếu người tham dự có thể hoàn thành cuộc đua.

3.  AN TOÀN CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

– VĐV có trách nhiệm tự tìm hiểu về các chỉ dẫn và ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm, và hướng dẫn chỉ đường.

– Nhân viên y tế do BTC chỉ định có thể kiểm tra bất kì vận động viên nào có dấu hiệu sức khoẻ không ổn. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định VĐV không nên tiếp tục cuộc đua, BTC có quyền đưa vận động viên ra khỏi khu vực sự kiện.

– Những VĐV phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát).

– VĐV có trách nhiệm và nghĩa vụ thanh toán cho tất cả và bất kì khoản phí y tế phát sinh do việc luyện tập và/hay tham gia sự kiện, bao gồm cả phương tiện xe cứu thương, thời gian nằm viện, bác sĩ, dược phẩm và dịch vụ.

– Ban tổ chức sự kiện có quyền hoãn, hủy hoặc dời lại giải đấu tùy theo tình trạng thời tiết khẩn cấp.

– VĐV cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

– BTC không đảm bảo hoàn toàn việc hỗ trợ VĐV ngoài các điểm tiếp nước và khu vực Expo. VĐV di chuyển tới trạm tiếp nước gần nhất để nhận được sự hỗ trợ từ BTC.

4.  KẾT QUẢ THI ĐẤU

– Kết quả phân định trao giải nhất, nhì, ba của giải thưởng chung cuộc (25km, 55km, 85km) sẽ dựa vào thời gian hợp lệ tính từ khi có hiệu lệnh xuất phát từ Ban tổ chức (Gun time) cho tới khi vận động viên chạy ngang qua vạch về đích.

– Những vận động viên thiếu một hoặc nhiều thông số thời gian chạy qua các thảm tính giờ trên đường chạy sẽ chưa được công nhận thành tích chính thức cho tới khi BTC xác nhận thông tin chính xác từ hệ thống và đội ngũ trọng tài, tình nguyện viên của giải. trên đường đua sẽ bị loại.

– Tất cả vận động viên đăng ký trên cổng (cập nhật sau) sẽ được cấp thiết bị đo thời gian (chip) trước sự kiện, thiết bị này được gắn vào BIB. Các vận động viên phải đeo bib gắn chip do BTC, từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào số bib.

– Vận động viên sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian cut-off quy định.

– Vận động viên bị phát hiện là đeo nhiều hơn 1 thiết bị đo thời gian trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận.

– Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các vận động viên có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của BTC.

– Tất cả các vận động viên xuất phát sau 5 phút so với thời điểm xuất phát chung của bất kỳ cự ly nào sẽ không được phép xuất phát và Ban tổ chức sẽ ghi nhận kết quả DNS (Did not Start) đối với những VĐV đó.

– Mọi khiếu nại về kết quả các giải Nhất, Nhì, Ba phải được thực hiện trong vòng 2 tiếng, tính từ thời điểm Ban tổ chức trao giải. Các khiếu nại khác về kết quả cần gửi tới ban tổ chức trong vòng 2 ngày. Ban tổ chức toàn quyền quyết định có phúc tra kết quả hay không.

– Tất cả Vận Động Viên không hoàn thành chặng đua theo nội dung quy định (khoảng này sẽ được tính toán tương ứng với thời điểm xuất phát) sẽ được đánh dấu là ‘Không đủ điều kiện – Did not qualify’ trên trang kết quả. Những người tham gia không hoàn thành (DNF) sẽ không được nhận huy chương.

– Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu VĐV vi phạm bất kì điều nào tại Điều kiện tham dự và Nguyên tắc tham gia cuộc đua.

– Nếu vận động viên vi phạm bất kỳ điều lệ nào của giả mà bị ban tổ chức phát hiện sẽ bị tước tất cả giải thưởng cá nhân tại giải thi đấu. 

– Nếu trong đội nhóm có vận động viên bị vi phạm điều lệ thì nhóm sẽ không được tham gia tranh chấp giải tập thể.

5.  ĐĂNG KÝ GIỮ ĐỒ

– Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát hoặc hư hỏng các vật dụng cá nhân tại khu vực cất giữ vật dụng tư trang và có giá trị. BTC có quyền kiểm tra túi xách và các vật dụng cá nhân cất giữ tại khu vực đồ dùng cá nhân vì các lý do an ninh.

– BTC không nhận giữ vật dụng có giá trị cao như ví, điện thoại, laptop,… và cần cam kết từ phía người gửi về việc không có các vật dụng có giá trị cao hay chất cấm trong túi đồ dùng trước khi gửi tại khu vực giữ đồ.

6.  TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

– Bất kì cá nhân nào không đồng ý với bất kì điều khoản nào của các quy định trên phải gửi yêu cầu trước 10 ngày trước ngày diễn ra sự kiện và phải nêu rõ lý do yêu cầu và nhận phản hồi xử lý ngoại lệ từ BTC.

7.  PHỤ LỤC

– Ban tổ chức sự kiện có quyền thay đổi, bổ sung, hoặc bãi bỏ tất cả hoặc một phần quy định của sự kiện dựa theo tình hình thực tế.

– Người tham dự sẽ bị ràng buộc bởi những thay đổi hoặc bổ sung quy định trước ngày diễn ra sự kiện.

– Không tuân thủ các quy định của sự kiện, kể cả những quy định thay đổi, sẽ bị hủy bỏ kết quả, hủy bỏ các giải thưởng và kết quả chính thức. 

PHỤ LỤC: CÁC LỖI VI PHẠM LUẬT THI ĐẤU VÀ MỨC PHẠT

STTLỖI VI PHẠMMỨC XỬ PHẠT
01Phá hoại cảnh quanLoại khỏi sự kiện
02Xả rác bên ngoài khu vực được cho phépPhạt 5 phút và bị loại nếu tái vi phạm
03Đi đường tắt hoặc đi sai đườngLoại khỏi sự kiện
04Không mặc áo trong quá trình thi đấuPhạt 5 phút và bị loại nếu không khắc phục ngay
05Cản trở xe cứu thương hoặc nhân viên y tế đi làm nhiệm vụLoại khỏi sự kiện
06Sử dụng chất kích thích hoặc chất cấmLoại khỏi sự kiện
07Không chấp hành quyết định của nhân viên y tế khi không đảm bảo sức khoẻ để tiếp tục thi đấuLoại khỏi sự kiện
08Không tôn trọng, gây nguy hiểm, có thái độ thiếu chuẩn mực đối với VĐV khác, trọng tài, khán giả, người điều tiết giao thông và BTC và những người xung quanhLoại khỏi sự kiện
09Không mang đúng hoặc nhiều hơn 01 mã số thi đấu (BIB)Loại khỏi sự kiện

– Vận động viên bắt buộc phải mua bảo hiểm khi tham gia thi đấu giải./.

(Đính kèm diễn giải lộ trình đường chạy, biểu mẫu đăng ký tham gia và bản cam kết miễn trừ trách nhiệm)